FESTIVAL BIỂN NHA TRANG 2015: Giới thiệu vùng đất và ẩm thực Ninh Hòa

Ngày 10/7/2015, với chủ đề: Giới thiệu vùng đất và ẩm thực Ninh Hòa, trong chương trình Festival Biển 2015, White Sand Doc Let (WSD) tổ chức Khai hội Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2015 và Khai trương Thư viện số, Địa chí số Ninh Hòa.

vung-dat-am-thuc-01

Trong buổi sáng đã diễn ra Lễ dâng hương Bác Hồ và tưởng nhớ các vua Hùng tại Nhà cổ WSD, ngoài ra còn giới thiêu dân ca quan họ bắc Ninh, múa Chăm Ninh Thuận do các nghệ nhân đến từ Mỹ Nghiệp biểu diễn. Sau đó là phần giới thiệu ẩm thực Ninh Hòa gồm các món nem Ninh Hòa, bún cá Ninh Hòa và chặt dừa Ninh Đa (Vạn Thiện).

vung-dat-am-thuc-02
Dân ca quan họ tại WSD

Chuyên gia ẩm thực Pháp-Mac Foucher cũng đã được mời tham dự để xem các đầu bếp chế biến ẩm thực Ninh Hòa và cho ý kiến. Đặc biệt, vào buổi chiều là chương trình Khai hội, Khai trương Địa chí số Ninh Hòa, Thư viện số Cát Trắng, giới thiệu Khu tắm bùn của WSD.

Giới thiệu múa Chăm Ninh Thuận
Giới thiệu múa Chăm Ninh Thuận

Bà Châu Thị Thanh Trúc – Giám đốc WSD, cho biết trong chương trình năm nay nhấn mạnh đến ẩm thực Ninh Hòa bởi đơn vị hiện đang hoạt động trên vùng đất Ninh Hòa có nhiều sản vật đặc sắc, việc giới thiệu đến du khách gần xa cái tinh túy Ninh Hòa là điều cần làm. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã đầu tư mở một trang Web riêng về địa chí Ninh Hòa, nhằm giới thiệu đất nước và con người Ninh Hòa một cách sâu rộng, chi tiết, cũng như các điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất này.

Tin, ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG / Nguồn: Tạp chí du lịch HCM